Mã Bưu Điện (Zip Code) 63 tỉnh thành Việt Nam (năm 2021)
Trong hơn 4 năm, chúng tôi đã giúp các công ty đạt được các mục tiêu tài chính và thương hiệu của họ. GTVSEO là một công ty chuyên về SEO theo định hướng giá trị.
LIÊN HỆ
Blog

Mã bưu chính | Zipcode | Postal Code 63 tỉnh/thành Việt Nam

Mã bưu chính hay còn gọi là Postal Code, Zip Code, Post Code hoặc Mã Zip hoặc có thể được gọi với một cái tên khác là Mã bưu điện. Bạn sẽ cần phải tìm và nhập mã này nếu muốn mua hàng online được vận chuyển đến tận nơi bạn đang sinh sống hoặc có thể là cần nhập thông tin này vào tài khoản thanh toán online phổ biến như PayPal, Payoneer,…

Nếu như bạn vẫn chưa biết mã vùng tại nơi bạn đang sinh sống là gì thì bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra nó một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Mình đã tạo ra một bảng tổng hợp đầy đủ các Mã Bưu Chính hiện có tại Việt Nam với đầy đủ các tỉnh thành mà chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể tìm ra được.

Mã bưu chính (Zipcode) là gì?

Mã Bưu Chính là hệ thống mã do liên hiệp bưu chính toàn cầu quy định nhằm giúp định vị dễ dàng và chính xác khi gửi thư, bưu phẩm, các khai báo thông tin trên Internet để đăng ký hoặc sử dụng dịch vụ. Đây là loại mã dùng để định danh các vị trí địa lý trên thế giới ra chữ số.

Hệ thống mã này thường là một chuỗi ký tự có thể là chữ, số hoặc xen kẽ giữa chữ và số. Chúng thường được bổ sung vào địa chỉ nhận thư để việc xác định vị trí của điểm nhận thư, bưu phẩm được nhanh chóng và chính xác hơn.

Qui định mã bưu chính tại Việt Nam

Ở Việt Nam, thông thường các mã bưu chính ở Việt Nam là một dãy gồm 5 chữ số ( thay đổi từ năm 2018, trước là 6 số) với mỗi cặp số dùng để xác định vị trí riêng biệt.

  • Hai cặp số đầu: Quy định tỉnh và các thành phố trực thuộc trung ương.
  • Hai cặp số tiếp theo: Quy định Quận, Huyện, Thị xã, Thành phố thuộc các tỉnh.
  • Một hoặc hai số cuối cùng: Quy định Thôn, ấp, làng xã,….

Mã bưu chính tại các thành phố lớn

  1. Nếu ở Hồ Chí Minh, khi mua hàng online từ trong hoặc ngoài nước thì mã bưu chính cần nhập trong trường hợp này là 700.000.
  2. Nếu ở Hà Nội, mã Zip Code cần nhập ở phần thông tin đơn hàng online hoặc gửi thư tín là 100.000.
  3. Nếu ở TP. Cần Thơ, mã bưu chính cần nhập sẽ là 910.000.
  4. Tương tự cho mã bưu điện Đà Nẵng, mã Zipcode cần nhập sẽ là 550.000. Mã này có thể được sử dụng chung cho các quận, huyện của TP. Đà Nẵng, tuy nhiên có một lưu ý rằng mã Zipcode này của Đà Nẵng khác hoàn toàn với mã Zipcode của Quảng Nam bởi từ lâu thì Đà Nẵng đã là thành phố trực thuộc Trung Ương mà không còn thuộc tỉnh Quảng Nam nữa.

Tương tự, bạn có thể tự mình tìm kiếm mã bưu chính phù hợp với nơi mình đang sinh sống thông qua bảng dưới đây.

Tìm nhanh mã bưu chính tại nơi bạn đang sinh sống

Những câu hỏi thường gặp về Mã Bưu Chính

+84 hoặc 084 có phải là mã bưu chính hay không?

Không! Đây là mã điện thoại của Quốc gia Việt Nam mà không phải là mã bưu chính.

Quốc gia Việt Nam có mã bưu chính hay không?

Không! Việt Nam hiện không có mã bưu chính cấp quốc gia, chỉ có mã điện thoại. Khi cần gửi bưu phẩm, vật phẩm bạn hãy ghi mã bưu chính của nơi nhận bưu phẩm.

Phân biệt mã Zip Code với mã Swift/bic Code

Mã Zip Code khác hoàn toàn so với Swift/bic Code. Mã Zip Code là loại mã sử dụng trong ngành vận chuyển, còn Mã Swift/bic là mã riêng của các ngân hàng phục vụ trong vấn đề thanh toán tiền rút tiền từ các kênh MMO về ngân hàng Việt Nam.

Lời kết

Như vậy thông qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về mã bưu chính: Zip Code, Postal Code,… rồi. Mong thông qua bài chia sẻ này của mình, bạn có thể dễ dàng tìm ra ngay được mã Zip Code phù hợp với nơi bạn đang sinh sống.

Author

Mai Nguyên Vũ

Tôi là Mai Nguyên Vũ, hiện là IT Team Leader tại GTV SEO, chịu trách nhiệm cho việc đảm bảo tiến độ thực thi các dự án website wordpress tại GTV. Với kiến thức và kinh nghiệm Wordpress và SEO, tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ mang lại giá trị hữu ích thu hút khách hàng của doanh nghiệp bạn.

Với sứ mệnh “Nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp bằng chiến lược truyền thông đột phá” chúng tôi mong muốn giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh to lớn của mình.

Address

91, Đường số 6, Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Phone

Email

Nhận bài viết mỗi ngày    OK Lần khác